• Tiếng Việt
 • English

Tổng cty LICOGI làm việc với Tập đoàn TAISEI - Nhật Bản

Sáng ngày 27/9/2013 tại Hà Nội, Tổng công ty LICOGI đã đón tiếp Đoàn công tác Tập đoàn TAISEI – Nhật Bản do ông Yukio Matsuno - Phó TGĐ phụ trách dự án xây dựng hải ngoại dẫn đầu sang thăm và làm việc.

Sáng ngày 27/9/2013 tại Hà Nội, Tổng công ty LICOGI đã đón tiếp Đoàn công tác Tập đoàn TAISEI – Nhật Bản do ông Yukio Matsuno - Phó TGĐ phụ trách dự án xây dựng hải ngoại dẫn đầu sang thăm và làm việc.
 
 
Nội dung buổi làm việc xoay quanh chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành xây dựng Việt nam. Hai bên đã thẳng thắn trao đổi các ý kiến mang tính xây dựng nhằm triển khai các nội dung đã ký trong “Biên bản ghi nhớ” ngày 07/03/2013 giữa LICOGI – đại diện cho Tổ hợp doanh nghiệp phát triển kỹ năng, kỹ thuật Việt Nam và Tập đoàn TAISEI – là Chủ tịch Hội đồng xúc tiến và phát triển nhân lực Nhật Bản cho ngành xây dựng Việt Nam.
Tại buổi làm việc, ông Vũ Tiến Giao – Tổng giám đốc Tổng công ty LICOGI mong muốn hai bên có những chương trình cụ thể, trao đổi hợp tác phương thức làm việc để thúc đẩy Chương trình hợp tác này. Ông Giao cũng khẳng định lao động Việt Nam được tuyển chọn kỹ lưỡng với tay nghề cao và nhân thân tốt.
Ông Yukio Matsuno bày tỏ sự đồng tình với ý kiến của LICOGI. Hai bên cần soạn thảo những chính sách nhằm xây dựng và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam tại Nhật Bản. Ông đưa ra những yêu cầu của thị trường xây dựng Nhật Bản đối với người lao động Việt Nam. Ông cũng nói rõ Nhật Bản đang có kế hoạch cấp “Chứng chỉ cấp Quốc gia” cho người lao động Việt Nam tham gia Lao động tại Nhật Bản, thay cho “Chứng chỉ cấp Công ty” trước đây. Do vậy, người lao động sau khi được đào tạo tại Nhật Bản có đủ tiêu chuẩn  tham gia thị trường xây dựng trên toàn thế giới.
Buổi làm việc đã kết thúc trong không khí tràn đầy tình hữu nghị.
 
 
 
                                                   Tin: Chi nhánh XKLĐ LICOGI
                                                                    Ảnh: Đăng Dũng
  CÔNG TY CỔ PHẦN THUỶ ĐIỆN BẮC HÀ
  Trụ sở: Xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai
  Điện thoại: 0214.629.4668 / Fax: 0214. 6268606
  Email: contact@bhhc.vn
  Website: www.thuydienbachalaocai.com.vn