• Tiếng Việt
  • English

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hưng kiểm tra an toàn hồ, đập trên lưu vực sông Chảy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hưng kiểm tra an toàn hồ, đập trên lưu vực sông Chảy

16/08/2018 20:35

LCĐT – Chiều 16/8, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình quản lý vận hành, tiến độ xây dựng, phòng, chống thiên tai và an toàn hồ, đập trên lưu vực sông Chảy.

Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện Si Mai Cai, Bắc Hà, Bảo Yên.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công tại Dự án Thủy điện Nậm Lúc.

Sau khi đi kiểm tra thực địa công tác thi công, vận hành, đảm bảo an toàn hồ chứa tại một số công trình thủy điện trên sông Chảy thuộc địa phận huyện Bảo Yên, Bắc Hà, Si Ma Cai, đoàn công tác đã có buổi làm việc với các chủ đầu tư công trình thủy điện trên lưu vực sông Chảy tại Công ty Cổ phần Thủy điện Bắc Hà.

Kiểm tra thực địa tại hồ Cốc Ly, thuộc Công ty Cổ phần Thủy điện Bắc Hà.

Theo báo cáo của Sở Công thương, trên lưu vực sông Chảy thuộc địa phận tỉnh Lào Cai hiện có 21 bậc thủy điện đăng ký đầu tư với tổng công suất 346,6 MW (7 công trình thủy điện đã đưa vào vận hành, 4 dự án đang thi công, 2 dự án đang khảo sát lập báo cáo nghiên cứu khả thi, 8 dự án đang lập hồ sơ bổ sung quy hoạch). Trong 7 dự án thủy điện đã hoàn thành, 6 công trình có hồ chứa và có quy trình vận hành hồ chứa. Các công trình thủy điện cơ bản thực hiện vận hành hồ chứa theo đúng quy trình được duyệt, có phương án đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư các công trình thủy điện đã báo cáo công tác vận hành, thi công, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ tại các công trình thủy điện. Các sở, ngành, địa phương nêu một số kiến nghị, đề xuất trong việc giải phóng mặt bằng, cắm biển cảnh báo lũ, cảnh báo xả lũ, di chuyển dân cư ra khỏi vùng ảnh hưởng của việc dâng nước hồ thủy điện…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hưng kết luận buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Chủ đầu tư các công trình thủy điện đã hoàn thành và phát điện cần chủ động, đề phòng bất trắc trong quản lý, vận hành các hồ thủy điện, đảm bảo phát điện và an toàn cho các vùng hạ đập trong mùa mưa lũ; rà soát hệ thống thông báo, thông tin về xả nước, cảnh bão lũ; phối hợp với UBND các huyện, xã trong vận hành hồ, đập, nhất là cảnh báo xả lũ, ngập lụt; xây dựng quy chế phối hợp trên cả lưu vực sông Chảy. Đối với các công trình thủy điện đang thi công, cần đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo thực hiện đúng phương án thi công, an toàn trong mùa mưa lũ. Ngoài ra, các chủ đầu tư cần phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương giải quyết triệt để công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư, di chuyển dân ra khỏi vùng nguy hiểm do ảnh hưởng của các công trình thủy điện... tránh để bức xúc kéo dài trong nhân dân.


  • CÔNG TY CỔ PHẦN THUỶ ĐIỆN BẮC HÀ
  • Trụ sở: Xã Cốc Ly, huyện Hà Bắc, Tỉnh Lào Cai
  • Điện thoại: 0214.629.4668 / Fax: 0214. 6268606
  • Email: info.bhhc@gmail.com
  • Website: http://thuydienbachalaocai.com.vn